ĐẠT HÒA CHUNG TAY VÌ CUỘC SỐNG XANHVì sao Chúng ta nên "Nói không" với sản phẩm nhựa 1 lần, nó có ảnh hưởng như thế nào đến môi trường và sức khỏe con người. Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé:

Với đặc điểm tiện lợi và giá thành lại rẻ, nên đồ nhựa dùng một lần tại Việt Nam đang được sử dụng một cách vô tội vạ, Có thể thấy, từ cốc trà đá, nước mía, trà sữa, đồ ăn nhanh... Theo TTO - Tổ chức Lương Nông Liên Hiệp Quốc (FAO), Việt Nam thải ra 1,8 triệu tấn rác nhựa mỗi năm và đứng thứ 4 thế giới về phát sinh chất thải nhựa, chỉ sau Trung Quốc, Philippines và Indonesia.

Ngoài ra, tại Hội thảo quốc tế tham vấn xây dựng kế hoạch hành động quốc gia về quản lý rác thải nhựa đại dương diễn sáng 10/12, đại diện Chương trình Môi trường Liên Hợp Quốc cho biết, Việt Nam là quốc gia xả nhiều rác thải nhựa ra biển đứng thứ 4 trên thế giới, mỗi năm Việt Nam xả ra đại dương 0,28 - 0,73 triệu tấn rác thải nhựa (chiếm 6% toàn thế giới).

Ô nhiễm rác thải nhựa không còn là vấn đề riêng của quốc gia nào mà nó trở thành vấn đề của toàn cầu. Những năm qua, đã có không ít các công trình nghiên cứu chứng minh về tác hại của rác thải nhựa đối với môi trường và sức khỏe con người. Thế nhưng tình trạng ô nhiễm rác thải nhựa lại ngày càng đáng báo động,

Chính vì thế, ngày 9-6 tại lể ra quân quốc gia chống rác thải nhựa Thủ tướng chính phủ khẳng định quyết tâm chống rác thải nhựa với mục tiêu phấn đấu đến năm 2021 các cửa hàng, các chợ, các siêu thị ở đô thị không sử dụng đồ nhựa dùng một lần, đến năm 2025 cả nước không sử dụng đồ nhựa dùng một lần. Trước tiên thực hiện thí điểm tại các thành phố lớn như: Hà Nội, HCM, Huế, Đà Nẵng…

Việc sử dụng đồ nhựa một lần tràn lan như hiện nay gần như đang đi ngược lại với xu thế xanh. Chúng ta cần có hành động cứng rắn hơn trong việc giảm thiểu rác thải nhựa sử dụng một lần.

Hưởng ứng lời kêu gọi chống rác thải nhựa sử dụng một lần của thủ tướng chính phủ, chúng ta hãy cùng nhau chung tay loại bỏ rác thải nhựa sử dụng một lần góp phần tạo cho môi trường xanh sạch đẹp hơn.

“HÀNH ĐỘNG NHỎ - LỢI ÍCH TO”

Bài viết liên quan
PHỤ KIỆN NHỰA PP-R GIẢI PHÁP HOÀN HẢO CHO CÁC CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG

PHỤ KIỆN NHỰA PP-R GIẢI PHÁP HOÀN HẢO CHO CÁC CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG

Việc sử dụng ống nhựa PP-R trong các công trình xây dựng đang dần chiếm ưu thế do các tính năng nổi trội cũng...

ỨNG DỤNG VAN CAO CẤP uPVC ĐẠT HÒA MỚI

ỨNG DỤNG VAN CAO CẤP uPVC ĐẠT HÒA MỚI

Van nhựa uPVC là một trong những vật liệu được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, từ các công trình xây dựng,...

THÔNG BÁO SẢN PHẨM MỚI VAN CAO CẤP UPVC Ø21, 27, 34

THÔNG BÁO SẢN PHẨM MỚI VAN CAO CẤP UPVC Ø21, 27, 34

Ngày 01/10/2019, Nhựa Đạt Hòa chính thức đưa ra thị trường dòng sản phẩm mới Van cao cấp uPVC Ø21, 27, 34 với nhiều...

KHUYẾN MÃI

KHUYẾN MÃI "QUÀ TẶNG THÁNG 10"

Sẽ thật tuyệt vời khi sở hữu 01 áo thun cao cấp của Công ty Nhựa Đạt Hòa. Với mục tiêu tri ân khách hàng đã...

NHỮNG ĐẶC ĐIỂM ƯU VIỆT CỦA ỐNG VÀ PHỤ KIỆN NHỰA PP-R

NHỮNG ĐẶC ĐIỂM ƯU VIỆT CỦA ỐNG VÀ PHỤ KIỆN NHỰA PP-R

Ống nhựa PP-R hay còn gọi là ống chịu nhiệt đây là ống chuyên dùng cho dẫn nước nóng và nước sinh hoat. Tuy mới...

ÁP DỤNG ĐÓNG GÓI PHỤ KIỆN PP-R BẰNG THÙNG CARTON

ÁP DỤNG ĐÓNG GÓI PHỤ KIỆN PP-R BẰNG THÙNG CARTON

Nhựa Đạt Hòa đã cải tiến chất lượng sản phẩm ống và phụ kiện PP-R nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu của Quý...